บทเรียนออนไลน์สำหรับนักศึกษา

บทเรียนออนไลน์ มีทั้งสิ้น 3 รายวิชาคือ

1. ว่าด้วย…การกลั่นแกล้ง

2. เทคนิคการจัดการความเครียด

3. Take Care of Yourself

เมื่อนักศึกษาเข้าเรียนบทเรียนออนไลน์จบ พร้อมทำแบบทดสอบผ่านเกิน 70 % จะได้รับชั่วโมงกิจกรรมส่งเสริมหลักสูตร Activity Transcript (AT) ด้าน Health Literacy ใน Mahidol HIDEF จำนวนตามที่แต่ละรายวิชากำหนดไว้

วิธีการเข้าเรียน

1. ไปที่ https://mux.mahidol.ac.th/login

2. Login เพื่อเข้าสู่ระบบ โดยการใช้ MU Account

ใส่ชื่อรายวิชา ในช่องค้นหา

บทเรียนออนไลน์ ว่าด้วย…การกลั่นแกล้ง  เป็นวิชาที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจในเรื่องของการกลั่นแกล้งรังแก (bullying) ทั้งเรื่องของนิยาม ประเภทของการกลั่นแกล้งรังแก ลักษณะและผลกระทบในการเป็นผู้ที่กลั่นแกล้งและผู้ถูกกลั่นแกล้ง การรับมือเมื่อถูกกลั่นแกล้งรังแก รวมไปถึงการป้องกันการกลั่นแกล้งรังแก

บทเรียนออนไลน์ Take Care of Yourself เป็นวิชาที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้นักศึกษา มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องอารมณ์ คุณค่าในตัวเอง การให้อภัยตัวเอง และการจัดการกับความผิดหวัง รวมทั้งเรียนรู้ การฝึกปฏิบัติที่สามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อให้นักศึกษามีสุขภาวะทางใจที่ดียิ่งขึ้น

บทเรียนออนไลน์ เทคนิคการจัดการความเครียด เป็นวิชาที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้นักศึกษา มีความรู้ ความเข้าใจ เรื่องความเครียด สามารถประเมินระดับความเครียดของตนเอง ทราบสาเหตุของความเครียด และรู้จักวิธีการจัดการความเครียดที่หลากหลาย ได้ฝึกปฏิบัติการจัดการความเครียดที่สามารถนำมาใช้ได้จริง ในชีวิตประจำวันเพื่อให้นักศึกษามีสุขภาวะทางใจที่ดียิ่งขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save