บทเรียนออนไลน์สำหรับอาจารย์และบุคลากร

บทเรียนออนไลน์ มีทั้งสิ้น 7 รายวิชา ดังนี้

1.เข้าใจวัยรุ่น

2. การจัดการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับนักศึกษาในยุคปัจจุบัน

3. การสังเกตพฤติกรรมและการช่วยเหลือนักศึกษาที่มีปัญหาสุขภาพใจ

4. การให้ข้อมูลแก่นักศึกษา

5. ทักษะการให้คำปรึกษาเบื้องต้น

6. ปัญหาที่พบบ่อยในนักศึกษาและวิธีการช่วยเหลือ

7. การดูแลใจตัวเองของผู้ทำงานด้านสุขภาวะทางใจนักศึกษา

บทเรียนออนไลน์สำหรับอาจารย์และบุคลากร พัฒนาขึ้นเพื่อให้อาจารย์ได้เรียนรู้และเข้าใจวัยรุ่น ทักษะการสื่อสาร เทคนิคการให้คำปรึกษาที่สามารถนำไปใช้ในกระบวนการให้คำปรึกษาได้จริง ได้รับความรู้ เจตคติ และทักษะที่จะนำไปต่อยอดในการช่วยเหลือนักศึกษา ทำให้สามารถเข้าถึงนักศึกษา ทราบปัญหาที่เกิดขึ้น และแนะนำช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

วิธีการเข้าเรียน สามารถเข้าเรียนได้ 2 ช่องทาง คือระบบ Mux และ KM Masterclass

ระบบ Mux

1. ไปที่ https://mux.mahidol.ac.th/login

2. Login เพื่อเข้าสู่ระบบ โดยการใช้ MU Account

3. ค้นหาบทเรียน โดยใช้ รหัสวิชา SA2022 / ชื่อวิชา /  หรือคำว่า “mufriends”

 ระบบ KM Masterclass

1. ไปที่ https://kmmasterclass.mahidol.ac.th/login

2. Login เพื่อเข้าสู่ระบบ โดยการใช้ MU Account

3. ค้นหาบทเรียน โดยใช้ ชื่อวิชา หรือไปที่หัวข้อ KM Faculty ด้านล่างของหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save