กองกิจการนักศึกษา มหิดล

บริการด้านสุขภาพ

มหาวิทยาลัยมหิดลได้นำสวัสดิการของภาครัฐร่วมกับบริการของมหาวิทยาลัยมหิดล โดยทุกครั้งที่รับบริการให้นักศึกษาแสดงบัตรประจำตัวนักศึกษา (ใช้ได้ทั้งรูปแบบบัตรและ Virtual ID Card จาก We Mahidol Application) และบัตรประจำตัวประชาชน (สำหรับนักศึกษาไทย) หรือ หนังสือเดินทาง (สำหรับนักศึกษาต่างชาติ) เพื่อให้สถานพยาบาลตรวจสอบสิทธิก่อนให้บริการทุกครั้ง โดยการบริการด้านสุขภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดลนั้น ประกอบด้วย

 1. สามารถขอย้ายสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติมายังสถานพยาบาลสังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล (โรงพยาบาลศิริราช หรือ โรงพยาบาลรามาธิบดี) ในช่วงที่ศึกษาอยู่ได้
 2. การรับบริการตรวจรักษาอาการเจ็บป่วยทั้งทางกาย, จิตใจ รวมถึงการรักษาทางทันตกรรม กับสถานพยาบาลสังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ภายในกรอบค่ารักษาพยาบาล 30,000 บาทต่อคนต่อปีการศึกษา
 3. สิทธิในการรับเงินสงเคราะห์นักศึกษา กรณีสูญเสียอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายจนไม่สามารถศึกษาต่อไปได้ หรือกรณีเสียชีวิต
 4. สำหรับนักศึกษาต่างชาติ จะได้รับการทำประกันจากมหาวิทยาลัยมหิดลเพิ่มเติมเพื่อทดแทนสิทธิสวัสดิการภาครัฐซึ่งไม่ครอบคลุมนักศึกษาต่างชาติ โดยมีรายการประกันที่ครอบคลุมดังนี้

กองกิจการนักศึกษา มหิดล

20210801_health_1

จำนวนนักศึกษาเข้ารับบริการสุขภาพกาย สุขภาพใจ (แยกรายโรงพยาบาล) ปีการศึกษา 2564 – 2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save