คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

หอพักตั้งอยู่ตรงไหน การเดินทางและอาหารการกิน สะดวกหรือไม่

หอพักตั้งอยู่ใจกลางมหาวิทยาลัย  มีพื้นที่กว้างขวาง อยู่ใกล้ศูนย์การเรียนรู้มหิดล ใกล้โรงอาหาร ใกล้สนามกีฬา ใกล้ร้านสะดวกซื้อ  ใกล้สถานีรถราง/สถานีBus Terminal การเดินทางสะดวกสบายแน่นอนค่ะ และยังมีร้านสะดวกซื้อ เปิดให้บริการน้องๆ อยู่บริเวณใต้หอพักตลอด 24 ชั่วโมง

ภายในห้องพักมีเฟอร์นิเจอร์อะไรให้บ้าง

ทางหอพักได้จัดเตรียมเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องพักให้น้องๆคนละ1ชุด ดังนี้ เตียง ฟูกขนาด 3.5 ฟุต ตู้เสื้อผ้า โต๊ะอ่านหนังสือ และเก้าอี้

หอพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง อะไรบ้าง

ตู้กดน้ำร้อน/น้ำเย็น  ไมโครเวฟ  ตู้เย็น ห้องอ่านหนังสือ  เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ  อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Free Wi-Fi)   ลานออกกำลังกายกลางแจ้ง ห้องรักษาพยาบาล ระบบสแกนบัตรเข้า-ออกอาคาร กล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

หอพักมีเครื่องปรับอากาศไหม

ห้องพักทุกประเภทของบ้านมหิดลไม่มีเครื่องปรับอากาศค่ะ

หอพักบ้านมหิดล ปลอดภัยหรือไม่

หอพักของเราตั้งอยู่ใจกลางมหาวิทยาลัย มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอาคารหอพักทุกอาคาร ตลอด 24 ชั่วโมง มีการเดินตรวจตราทุกๆชั่วโมง พร้อมกล้องวงจรปิดบริเวณรอบหอพัก  มีการเข้า-ออกอาคารหอพักด้วยระบบสแกนบัตร ปลอดภัยแน่นอนค่ะ  

หอพักมีพื้นที่ส่วนกลางหรือไม่ อะไรบ้าง

ทางหอพักมีพื้นที่ส่วนกลางให้น้องๆนั่งเล่น พักผ่อน และอ่านหนังสือ ซึ่งจะมีอยู่ในทุกอาคารหอพัก รวมถึงยังมีเรือนกิจกรรม (Co-Working Space) พร้อมระบบเครื่องปรับอากาศ ให้น้องๆ ได้เข้าใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ทางหอพักมีช่างบริการซ่อมแซมเวลาของชำรุดในห้องพักหรือไม่

ทางหอพักบ้านมหิดล มีช่างดูแล บำรุงรักษาทุกอาคาร  โดยหากมีอุปกรณ์ในหอพักชำรุด หรือใช้งานไม่ได้ น้องสามารถแจ้งซ่อมได้ทางระบบแจ้งซ่อมออนไลน์ http://www.orsa.mahidol.ac.th/muhome/fix/index.php  แต่ถ้าเป็นงานเร่งด่วน น้องสามารถมาแจ้งที่สำนักงานได้เลยค่ะ  ทางหอพักยินดีแก้ไขให้ใช้งานได้โดยเร็วที่สุด

เวลาเปิด-ปิด หอพัก

ประตูเข้าออกบ้านมหิดลเปิดเวลา 05.00 น. และปิดเวลา 23.00 น.  โดยทางหอพักอาจมีการปรับช่วงเวลาเปิด-ปิดให้สอดคล้องกับกิจกรรมของนักศึกษา เช่น ช่วงอ่านหนังสือสอบ เป็นต้น

รูมเมท ทางหอพักจะจัดให้ใช่ไหม

ระบบจะทำการสุ่มรูมเมทให้กับนักศึกษา โดยจะจัดให้คณะเดียวกันอยู่ด้วยกันค่ะ

เข้าหอพักต้องเตรียมอะไรมาบ้าง

สิ่งของนักศึกษาทุกคนควรจะเตรียมเพิ่มเติมในการเข้าอยู่ในหอพักบ้านมหิดล ได้แก่

  • รูปถ่าย ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 ใบ
  • ผ้าปูที่นอน ขนาด 3½ x 3½ x 6 ฟุต ผ้าห่ม , หมอน ,ปลอกหมอน
  • แม่กุญแจ สำหรับคล้องตู้เสื้อผ้า จำนวน 2 ชุด
  • ของใช้ส่วนตัวอื่น ๆ ที่จำเป็น
มีระบบคัดกรอง หรือสิทธิพิเศษสำหรับนักศึกษาต่างจังหวัด หรือไม่

ไม่มีค่ะ นักศึกษาทุกคนจะต้องทำการจองหอพักพร้อมกัน ผ่านทางเว็บไซต์

ถ้าต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่หอพัก ต้องไปที่จุดใด

เนื่องจากปัจจุบันงานหอพักนักศึกษา(บ้านมหิดล) มีการรวมสำนักงานหอพักไว้ที่จุดเดียว ซึ่งน้องๆ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ ได้ที่สำนักงานบ้านศรีตรัง (หอ11)  เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 23.00 น. หรือโทรสายด่วน 066-1045599  หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาการให้บริการในช่วงปิดภาคเรียน

ช่องทางการติดต่อหอพัก
  • Call Center 24 ชั่วโมง โทร 066-1045599
  • Facebook/mahidoldorm
  • Line id: mahidoldorm