เงื่อนไขการรับ Certificate และ ชั่วโมงกิจกรรม (AT)

ผู้เรียนจะต้องเข้าเรียน Online Course ครบทุกวิชาในแต่ละหลักสูตร โดยต้องทำคะแนน Pre-test และ Post-test รวมทุกวิชาในหลักสูตรผ่านเกณฑ์ 80 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป จึงจะได้รับ Certificate ในหลักสูตรนั้น ๆ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 หลักสูตร ได้แก่ 1. Beginner 2. Intermediate 3. Advance

ตัวอย่าง : นางสาว A ต้องการเรียนหลักสูตร Beginner และประสงค์รับ Certificate ในหลักสูตร Beginner ด้วย นางสาว A จะต้องเข้าเรียนรายวิชาดังนี้  1) จุดเริ่มต้นความมั่นคง  2) ลงทุนอย่างไรให้เหมาะสมกับฉัน  และหนังสั้น 1 เรื่อง ซึ่งมี 2 season ด้วยกัน ได้แก่ 1) สูตรรักนักวางแผน Season 1 2) สูตรรักนักวางแผน Season 2

โดยก่อนเข้าเรียนในแต่ละรายวิชา ผู้เรียนต้องเข้าไปทำ Pre-test ในระบบก่อน เพื่อเป็นการวัดความรู้ก่อนเรียน และเมื่อเรียนจบแต่ละวิชา ต้องเข้าไปทำ Post-test ด้วยเช่นกัน  เพื่อเป็นการวัดความรู้หลังเรียน

 

📌     Q : รับประกาศนียบัตร (Certificate) ได้อย่างไร?

A : เมื่อนักศึกษาสอบผ่านเกณฑ์แล้ว ระบบจะออก Online Certificate ให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งนักศึกษาสามารถกดดาวน์โหลดได้โดยเข้าไปที่แถบเมนู Progress จากนั้นคลิก View Certificate

📌     Q : รับชั่วโมง AT อย่างไร? และจะได้รับเมื่อไหร่? 

A : หลังสอบผ่าน นักศึกษาจะยังไม่ได้รับชั่วโมง AT โดยทันที ซึ่งชั่วโมง AT จะเข้าระบบ AT หลังจากนักศึกษาทำ test ผ่านแล้วประมาณ 1 เดือน เนื่องจากระบบ MUx จะ export ข้อมูลผู้ใช้ระบบเป็นรอบเดือน เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลจากระบบ MUx แล้ว จึงจะสามารถนำข้อมูลบันทึกเข้าระบบ AT ได้ โดยหากผ่านไปเกิน 1 เดือน แต่นักศึกษายังไม่ได้รับชั่วโมง AT สามารถส่งใบ cer เพื่อขอรับชั่วโมง AT ได้ที่ salintip.sae@mahidol.edu  (หากยังไม่ครบ 1 เดือน ไม่จำเป็นต้องส่งมาทางอีเมลนี้)

*สอบผ่าน 1 หลักสูตร ได้รับ Online Certificate 1 ใบ = ชั่วโมงกิจกรรม 10 ชั่วโมง

*สอบผ่านครบทั้ง 3 หลักสูตร ได้รับ Online Certificate 3 ใบ = ชั่วโมงกิจกรรม 30 ชั่วโมง!!!

หมายเหตุ :       นักศึกษารหัส 62 จะได้รับ AT ด้าน Financial Literacy

นักศึกษารหัส 60 – 61 จะได้รับ AT ตัว M-Mastery

นักศึกษารหัส 52 – 59 จะได้รับ AT ด้าน A.2

***สามารถนำชั่วโมง AT ที่ได้รับจากกิจกรรมด้าน Financial Literacy ไปสะสมเพื่อประกอบการยื่นกู้ กยศ. / กรอ. ได้

 

📌     Q : ทำ test ได้กี่ครั้ง? ถ้าสอบไม่ผ่านขอทำใหม่อีกครั้งได้มั้ย?

A : ในคอร์สนี้จะกำหนดเป็นข้อ การทำ test ในแต่ละข้อ น้องๆ มีโอกาสกดส่งคำตอบได้ข้อละ 2 ครั้ง หากครั้งที่ 2 ผิดอีก จะไม่สามารถเลือกคำตอบใหม่ได้อีก หากสอบไม่ผ่านจะไม่สามารถขอสอบใหม่ได้ เนื่องจากระบบได้ให้โอกาสส่งคำตอบข้อละ 2 ครั้งแล้ว

***Trick : หากยังไม่แน่ใจคำตอบที่ตัวเองเลือก สามารถกด save คำตอบไว้ก่อน แล้วกลับไปดูคลิปอีกรอบเพื่อความแน่ใจ จากนั้นจึงมากด submit เพื่อส่งคำตอบก็ได้ น้องๆ สามารถเลือกทำทีละข้อได้โดยที่ไม่ต้องส่งคำตอบพร้อมกัน เช่น วันนี้ทำ 1 ข้อ อีก 2 วันค่อยมาทำต่ออีก 3 ข้อ เพราะระบบยืดหยุ่นให้เราไม่จำเป็นต้องส่งคำตอบไปรอบเดียวกันทั้งชุดก็ได้ หากไม่แน่ใจคำตอบก็กด save ไว้ก่อน ค่อยมาเปลี่ยนทีหลัง หากแน่ใจแล้วก็กด submit ได้เลย แต่อย่าลืมว่า เรามีโอกาส submit คำตอบได้ข้อละ 2 ครั้งเท่านั้น

…ขอให้ตั้งใจเรียนตั้งใจดูคลิปจนจบ แล้วน้องๆ จะทำ test ได้แน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save