พิธีปฐมนิเทศและมอบทุนที่พักอาศัยในหอพักนักศึกษา (บ้านมหิดล) สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ประจำปีการศึกษา 2566
26/10/2023
“ตลาดนัดนักศึกษา (Mahidol Student Life Market)” ประจำเดือนพฤศจิกายน 2566
23/11/2023

พิธีปฐมนิเทศนักศึกษารับทุนการศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล สำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์อย่างแท้จริง ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566

ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศนักศึกษารับทุนการศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล สำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์อย่างแท้จริง ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ เรืออากาศโท ทันตแพทย์ชัชชัย คุณาวิศรุต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวรายงาน ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษา และให้ข้อคิดเกี่ยวกับการออม และโอกาสทางการศึกษา

ภายในพิธีมีการบรรยายเรื่อง Inspirational Talk โดย คุณทักษิณ บุญสอง ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี และกิจกรรม Brainstorm ในธีม “การมุ่งผลเพื่อผู้อื่น (Altruism)” เพื่อสร้างสรรค์โครงการจิตอาสาเพื่อมหาวิทยาลัย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงดี โตอิ้ม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และนางกิรติ สอนคุ้ม ผู้อำนวยการกองกิจการนักศึกษา ให้เกียรติร่วมพบปะนักศึกษา

พิธีดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล สำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์อย่างแท้จริง ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566 ได้มีโอกาสได้พบปะกับผู้บริหารมหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบด้านทุนการศึกษา และเพื่อนนักศึกษาทุนเพื่อสร้างความตระหนักรู้เรื่องการมุ่งผลเพื่อผู้อื่น (Altruism) ร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมจิตอาสาเพื่อมหาวิทยาลัย รวมถึงเข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบแนวทางและข้อปฏิบัติเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับทุนการศึกษา ณ ห้องบรรยาย ศาสตราจารย์ นายแพทย์กษาน จาติกวนิช สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และมีการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์ ให้กับนักศึกษาที่อยู่ในวิทยาเขตกาญจนบุรี โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ และโครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save