ชมรมพุทธศาสตร์ กองกิจการนักศึกษา มหิดล
ชมรมพุทธศาสตร์
22/10/2020
ชมรมอีสาน กองกิจการนักศึกษา มหิดล
ชมรมอีสาน
22/10/2020

กองกิจการนักศึกษา มหิดล

ชมรมนักศึกษามุสลิม มหาวิทยาลัยมหิดล

“ความสนิทสนมระหว่างหัวใจ ทรัพย์แค่ไหนก็ซื้อไม่ได้…ความเป็นพี่น้องแห่งอิสลาม อะไรก็ตัดไม่ขาด”

วัตถุประสงค์ของชมรมเรา

 1. เพื่อศึกษาและเรียนรู้การดำเนินชีวิตตามแบบอย่างของมุสลิมที่ดีในมหาวิทยาลัย
 2. เพื่อส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ยืนหยัด และมั่นคงในหลักธรรมอิสลาม
 3. เพื่ออำนวยความสะดวกให้บุคลากรและนักศึกษามุสลิม ในการปฏิบัติศาสนกิจ และทำกิจกรรมที่ดี
  ต่าง ๆ ร่วมกัน
 4. เพื่อพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น สานสัมพันธ์พี่น้องมุสลิม และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
 5. เพื่อให้นักศึกษามุสลิมได้พัฒนาศักยภาพของตนเอง สร้างประโยชน์ให้กับศาสนาและสังคม

กิจกรรมน่าสนใจ

ค่ายอบรมจริยธรรม ภาคฤดูร้อน : เป็นค่ายอบรมจริยธรรมแก่เด็ก ๆ โดยถ่ายทอดความรู้วิถีชีวิตแบบอิสลามในด้านต่าง ๆ ให้แก่เด็ก ๆ ในชุมชน เพื่อนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีและอยู่ในแนวทางของศาสนา และปลูกฝังให้นักศึกษาชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยมหิดลมีจิตสาธารณะรู้จักการเสียสละให้แก่ผู้อื่น และได้ทำประโชน์ให้แก่สังคมและส่วนรวม

กีฬาสานสัมพันธ์ 4 มหาวิทยาลัย : เป็นกิจกรรมกีฬาสานสัมพันธ์ 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ ชมรมมุสลิมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน ชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยศิลปากร ชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม และชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสร้างเสริมสุขภาพร่างกาย ตลอดจนการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างความสัมพันธ์อันดี กับนิสิตนักศึกษาจากต่างมหาวิทยาลัย ให้เกิดเครือข่ายเยาวชนรุ่นใหม่เพื่อสร้างประโยชน์แก่สังคมในอนาคต

บรรยายธรรมประจำเดือน : เป็นกิจกรรมที่เชิญท่านวิทยากร ผู้ซึ่งมีความรู้และเชี่ยวชาญในศาสตร์นั้น ๆ  บรรยายให้ความรู้ศาสนาอิสลามตามหัวข้อในแต่ละเดือน เพื่อขัดเกลาจิตใจนักศึกษามุสลิมให้ดำเนินชีวิตอยู่ในสังคม ด้วยจริยธรรมอิสลามและยึดมั่นในพระเจ้าอยู่เสมอ

ช่องทางการติดต่อ/ช่องทางการสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกชมรม

Facebook page : ชมรมนักศึกษามุสลิม มหาวิทยาลัยมหิดล

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save