เคล็ดลับการขอทุนการศึกษา (Tips)

 1. นักศึกษาควรตระหนักว่า นักศึกษาสามารถสืบค้นทุนการศึกษาได้จากหลายแหล่งทุน
 2. แหล่งข้อมูลด้านทุนการศึกษาที่นักศึกษาสามารถสืบค้นได้ง่ายที่สุด คือ คณะ/วิทยาลัยที่นักศึกษาสังกัดหรือกองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
 3. หน่วยทุนการศึกษา งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา กองกิจการนักศึกษา มีข้อมูลรายการทุนการศึกษาให้นักศึกษาสามารถสืบค้น
 4. นักศึกษามักจะมีโอกาสได้รับพิจารณาทุนการศึกษาระดับท้องถิ่นมากกว่าทุนการศึกษาระดับชาติเนื่องจากมีคู่เปรียบเทียบน้อยกว่า
 5. นักศึกษาควรจัดลำดับความสำคัญของทุนการศึกษาที่เหมาะสมกับคุณสมบัติของนักศึกษามากที่สุด
 6. นักศึกษาควรตระหนักว่า แม้ว่านักศึกษาอาจไม่มีคุณสมบัติตามที่แหล่งทุนกำหนดไว้ นักศึกษาควรสมัครไว้ก่อนเนื่องจากทุนการศึกษาบางประเภทอาจมีผู้สมัครไม่เป็นไปตามจำนวนที่ประกาศรับสมัคร
 7. นักศึกษาควรใช้ช่องทางออนไลน์ในการสืบค้นแหล่งทุนการศึกษา
 8. ในระหว่างที่นักศึกษากำลังสืบหาแหล่งทุนการศึกษา นักศึกษาควรระมัดระวังเกี่ยวกับการหลอกลวงที่อาจเกิดขึ้น
 9. นักศึกษาไม่มีความจำเป็นต้องจ่ายเงินอื่นใดๆ เมื่อนักศึกษาต้องดำเนินการขอรับทุนการศึกษา
 10. นักศึกษาไม่ควรให้ข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญ เช่น หมายเลขใบขับขี่รถยนต์ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขบัญชีในระหว่างกระบวนการสมัครขอรับทุนการศึกษา
 11. ห้ามดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น หากนักศึกษาได้รับการติดต่อจากแหล่งทุนการศึกษาที่นักศึกษาไม่ได้สมัครรับทุนนั้น
 12. ถ้านักศึกษามีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสอบถามได้ที่ หน่วยทุนการศึกษา งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา กองกิจการนักศึกษา ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล หรือโทรติดต่อ 02 8494656

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save