บพค. ประกาศรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ทุนวิจัยภายใต้โครงการ e-ASIA Joint Research Program (e-ASIA JRP) ครั้งที่ 13 ด้าน “Alternative Energy และ Food & Health” ประจำปี 2568 (FY2025)
February 1, 2024
UK Science and Research Funding Opportunities
February 2, 2024

วช. ประกาศรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ทุนวิจัยภายใต้โครงการ e-ASIA Joint Research Program (e-ASIA JRP) ครั้งที่ 13 ด้าน “เกษตร (อาหาร) (Agriculture (Food))” ประจำปี 2568 (FY2025)

สถานะประกาศทุน/Funding Opportunity Status เปิดรับสมัคร/Open
ชื่อแหล่งทุน/Funder สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
ประเภททุน/Funding Type แหล่งทุนภายนอก

งบประมาณโครงการ/Maximum Award
(งบประมาณที่แหล่งทุนสนับสนุนทุนสูงที่สุด)

3,000,000 บาท/โครงการ
วันที่เปิด – ปิดรับสมัครทุน/Opening – Close Date 21 ธันวาคม 2566 – 26 มีนาคม 2567 เวลา 16.30 น.
วันที่มหาวิทยาลัยสรุปรายชื่อข้อเสนอชุดโครงการที่เสนอขอทุนในระบบ NRIIS และจัดส่งให้ส่วนงานต้นสังกัด 1 เมษายน 2567
วันที่ส่วนงานต้นสังกัดทำบันทึกแจ้งยืนยันการส่งข้อเสนอชุดโครงการมายังมหาวิทยาลัย ภายใน 2 วันทำการ
วันที่มหาวิทยาลัยกดรับรองโครงการในระบบ NRIIS 4 เมษายน 2567 เวลา 16.30 น.
หมายเหตุ: มหาวิทยาลัยขอสงวนสิทธิ์รับรองเฉพาะโครงการที่ได้รับแจ้งยืนยันการส่งข้อเสนอชุดโครงการ จากส่วนงานต้นสังกัดภายในระยะเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนด

Timeline

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประกาศรับข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรม ทุนวิจัยภายใต้โครงการ e-ASIA Joint Research Program (e-ASIA JRP) ครั้งที่ 13 ในด้าน “เกษตร (อาหาร) (Agriculture (Food))” ประจำปี 2568 (FY2025)

ผู้ที่สนใจจัดทำเอกสารขอรับทุนตามแบบฟอร์มที่แหล่งทุนกำหนด โดยกรอกข้อมูลและยื่นข้อเสนอโครงการผ่าน    http://nriis.nrct.go.th พร้อมแนบไฟล์ pdf ของข้อเสนอโครงการดังกล่าว ตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 16.30 น. เท่านั้น
และหากนักวิจัยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าโครงการ (Lead PI) นักวิจัยจะต้องดำเนินการส่งข้อเสนอการวิจัยฉบับภาษาอังกฤษไปยังฝ่ายเลขานุการ โครงการ e-ASIA JRP ที่    easia_secretariat@jst.go.jp ภายในวันที่ 29 มีนาคม 2567 เวลา 17.00 น. เท่านั้น

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

ทั้งนี้ เมื่อครบกำหนดการยื่นข้อเสนอ ฯ มหาวิทยาลัยจะสรุปรายชื่อข้อเสนอโครงการวิจัยที่เสนอผ่านระบบ NRIIS และจัดส่งให้กับฝ่ายวิจัยส่วนงาน ภายในวันที่ 1 เมษายน 2567
ขอให้ฝ่ายวิจัยส่วนงานต้นสังกัดตรวจสอบและทำบันทึกแจ้งยืนยันการส่งข้อเสนอ ฯ มายังกองบริหารงานวิจัย ภายในวัน 2 วันทำการ มหาวิทยาลัยขอสงวนสิทธิ์รับรองเฉพาะโครงการที่ได้รับแจ้งยืนยันจากส่วนงานต้นสังกัดภายในระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้น