ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) เปิดรับข้อเสนอโครงการ ภายใต้แผนงานโครงการคืนป่า – ทำยาจากพืช ประจำปีงบประมาณ 2567
April 22, 2024
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) เปิดรับข้อเสนอโครงการด้านการแพทย์และสุขภาพ (ด้านเครื่องมือแพทย์ และการแพทย์ดิจิทัล) ประจำปีงบประมาณ 2567 – 2568
April 24, 2024

บพข. เปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย ประจำปีงบประมาณ 2568 รอบที่ 1 แผนงานกลุ่มพลังงาน เคมี และวัสดุชีวภาพ

สถานะประกาศทุน/Funding Opportunity Status เปิดรับสมัคร/Open
ชื่อแหล่งทุน/Funder หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.)/Program Management Unit Competitiveness (PMUC)
ประเภททุน/Funding Type Research Grant

งบประมาณโครงการ/Maximum Award
(งบประมาณที่แหล่งทุนสนับสนุนทุนสูงที่สุด)

วันที่เปิดรับสมัครทุน/Opening Date 18 เมษายน 2567
วันที่มหาวิทยาลัยปิดรับเอกสารทุน/MU Closing Date 24 พฤษภาคม 2567
วันที่แหล่งทุนปิดรับสมัครทุน/Closing Date 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.00 น.
วันที่ส่วนงานแจ้งยืนยันการส่งข้อเสนอโครงการ 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00 น.

Timeline

หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) เปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย ประจำปีงบประมาณ 2568 รอบที่ 1 แผนงานกลุ่มพลังงาน เคมี และวัสดุชีวภาพ

ตั้งแต่บัดนี้ – 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.00 น.

ทั้งนี้ แหล่งทุนกำหนดให้มหาวิทยาลัยกดรับรองข้อเสนอโครงการวิจัยที่เสนอผ่านระบบ NRIIS ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.00 น. เพื่อให้สามารถดำเนินการได้ทันเวลา ขอให้ผู้ประสงค์ยื่นข้อเสนอโครงการดำเนินการยื่นข้อเสนอโครงการในระบบ NRIIS ให้แล้วเสร็จภายในวันที่แหล่งทุนกำหนด (ภายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2567) โดยมหาวิทยาลัยจะดำเนินการสรุปรายชื่อข้อเสนอโครงการวิจัยที่เสนอผ่านระบบ NRIIS และจัดส่งให้กับฝ่ายวิจัยส่วนงานต้นสังกัด เพื่อให้ส่วนงานต้นสังกัดตรวจสอบและทำบันทึกแจ้งยืนยันการส่งข้อเสนอโครงการวิจัยมายังกองบริหารงานวิจัย ก่อนครบกำหนดของแหล่งทุน (ภายในวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00 น.) โดยมหาวิทยาลัยจะทำการรับรองโครงการผ่านระบบ ตามรายชื่อที่ได้รับแจ้งจากส่วนงานเท่านั้น

เอกสารที่เกี่ยวข้อง:
   ประกาศทุนแผนงานกลุ่มพลังงาน เคมี และวัสดุชีวภาพ บพข. 68 รอบที่ 1
   คู่มือในการส่งข้อเสนอโครงการของ บพข.
   แบบฟอร์มข้อเสนอโครงการ (แผนงานกลุ่มพลังงาน เคมี และวัสดุชีวภาพ)
   เอกสารประกอบ TRL (แผนงานกลุ่มพลังงาน เคมี และวัสดุชีวภาพ)
   หนังสือแจ้งแนวปฏิบัติเรื่องแบบฟอร์มตรวจสอบมาตรฐานการวิจัย ฯ