โครงการให้ทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 จากแหล่งทุน บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน)
August 10, 2023
ทุนวิจัยและนวัตกรรมภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างไทย-ญี่ปุ่น (NRCT-JSPS) ประจำปีงบประมาณ 2567
August 11, 2023

สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) สวก. เปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย กรอบ Selected Topic ยางพารา ประจำปีงบประมาณ 2567

สถานะประกาศทุน / Funding Opportunity Status เปิดรับสมัคร / Open
ชื่อแหล่งทุน /Funder สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.)
ประเภททุน / Funding Type แหล่งทุนภายนอก
งบประมาณโครงการ/ Maximum Award
วันที่เปิด – ปิดรับสมัครทุน / Opening – Closing Date 7 สิงหาคม 2566 – 7 กันยายน 2566
วันที่มหาวิทยาลัยปิดรับเอกสารทุน / MU Closing Date 30 สิงหาคม 2566 เวลา 17.00 น.
หมายเหตุ: นักวิจัยส่งข้อเสนอโครงการมาให้รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยลงนามและออกหนังสือนำส่ง
วันที่นักวิจัยดำเนินการกรอกข้อมูลในระบบ NRIIS
และแนบไฟล์ข้อเสนอโครงการที่ลงนามแล้ว
6 กันยายน 2566
วันที่มหาวิทยาลัยกดรับรองโครงการในระบบ NRIIS 7 กันยายน 2566 เวลา 23.59 น.
หมายเหตุ:
มหาวิทยาลัยขอสงวนสิทธิ์กดรับรองเฉพาะโครง
การที่รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยลงนามแล้วเท่านั้น

Timeline

สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.) ประกาศรับข้อเสนอโครงการวิจัยSelected Topic ยางพารา ประจำปีงบประมาณ 2567
ด้วยเศรษฐกิจสร้างคุณค่าและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ให้มีความสามารถในการแข่งขัน และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืนพร้อมสู่อนาคต
โดยใช้วิทยาศาสตร์ การวิจัย และนวัตกรรม และยุทธศาสตร์ที่ 2 (S2) การยกระดับสังคมและสิ่งแวล้อม ให้มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน
โดยได้กำหนดโจทย์วิจัยเฉพาะ (Selected Iopic) ในประเด็นดังนี้
1) กรอบงานวิจัยที่ 1 การวิจัย พัฒนา และนวัตกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ/ขีดความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรมการผลิตยางพารา
2) กรอบงานวิจัยที่ 2 การวิจัย พัฒนา และเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์ยางพาราเพื่อให้ใด้พันธุ์ที่ตอบโจทย์ภาคการผลิตและผู้บริโภค
3) กรอบงานวิจัยที่ 3 การสอบกสับได้ (Traceablity) เพื่อให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งกำเนิดของผลผลิตยางและผลิตภัณฑ์จากยางได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การจัดทำข้อเสนอแนะเชิงนโยบายเพื่อการติดตามสินค้าตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมตลอดห่วงโซ่ของผลิตภัณฑ์ยางพารา

จัดทำข้อเสนอโครงการวิจัยตามแบบฟอร์มที่ สวก. กำหนด โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์:
ยื่นข้อเสนอโครงการวิจัยผ่านระบบข้อมูลสารสนเทศวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ ได้ที่เว็บไซต์: