บพท. เปิดรับข้อเสนอเชิงหลักการ (Concept Proposal) กรอบการวิจัย “การจัดการทุนทางวัฒนธรรมเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชนและสำนึกท้องถิ่น”
November 7, 2023
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เปิดรับข้อเสนอโครงการต้นแบบนักประดิษฐ์ไทย นักประดิษฐ์โลก ประจำปีงบประมาณ 2567
December 1, 2023

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) เปิดรับข้อเสนอโครงการ ประจำปีงบประมาณ 2567 รอบที่ 1

สถานะประกาศทุน / Funding Opportunity Status เปิดรับสมัคร/ Open
ชื่อแหล่งทุน /Funder ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) ; TCELS
ประเภททุน / Funding Type Research grant

งบประมาณโครงการ/ Maximum Award
(งบประมาณที่แหล่งทุนสนับสนุนทุนสูงที่สุด)

วันที่เปิดรับสมัครทุน / Opening Date 21 พฤศจิกายน 2566
วันที่มหาวิทยาลัยปิดรับเอกสารทุน / MU Closing Date ก่อนกำหนดของแหล่งทุน 5 วันทำการ (25 ธันวาคม 2566)
วันที่มหาวิทยาลัยกดรับรองโครงการในระบบ NRIIS 26 ธันวาคม 2566
วันที่ส่วนงานแจ้งยืนยันการส่งข้อเสนอโครงการ 28 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น.
วันที่แหล่งทุนปิดรับสมัครทุน / Closing Date 31 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น.

Timeline

เปิดรับข้อเสนอโครงการ การนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมด้านการแพทย์สุขภาพไปใช้ประโยชน์ (Research Utilization) ประจำปีงบประมาณ 2567 รอบที่ 1
เพื่อสนับสนุนการนำผลงานนวัตกรรมการแพทย์และสุขภาพของไทยไปใช้ประโยชน์ทางพาณิชย์ และสังคม
รวมถึงการผลักดันนโยบาย ตามเป้าหมายและผลลัพธ์ของแผนด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) พ.ศ. 2566-2570 ภายใต้ยุทธศาสตร์ที่ 1 (S1)

โดยมีกรอบการสนับสนุน ดังนี้
1. ยุทธศาสตร์ที่ 1 (S1) การพัฒนาเศรฐกิจไทยด้วยเศรษฐกิจสร้างคุณค่าและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ให้มีความสามารถในการแข่งขัน และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน พร้อมสู่อนาคต โดยใช้วิทยาศาสตร์การวิจัยและนวัตกรรม
2. แผนงาน P1 (S1) พัฒนาระบบเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular Green: BCG) ในด้านการแพทย์และสุขภาพ ให้เป็นระบบเศรษฐกิจมูลค่าสูง มีความยั่งยืนและเพิ่มรายได้ของประเทศ

ผู้สนใจสามารถยื่นข้อเสนอโครงการผ่านระบบ NRIIS ได้ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น.
โดยจัดทำเอกสารขอรับทุนตามแบบฟอร์มที่แหล่งทุนกำหนด
โดยกรอกข้อมูลและยื่นข้อเสนอโครงการผ่าน www.nriis.go.th พร้อมแนบไฟล์ word และ pdf ของข้อเสนอโครงการดังกล่าว

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://nriis.go.th/www/NewsEventDetail.aspx?nid=11781

ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมล pmu@tcels.or.th โทรศัพท์ 0 2644 5499 กด 1
ในกรณีที่ข้อขัดข้องทางเทคนิคในการกรอกข้อมูลผ่านระบบ NRIIS สามารถติดต่อผ่านช่องทางสายด่วน Hotline 097 107 9090 ทีมพัฒนาระบบ NRIIS หรืออีเมล nriis@nrct.go.th