มหาวิทยาลัยมหิดลให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก Kyoto University ASEAN Center
23/08/2018
ผู้แทนจาก National Chung Hsing University เข้าเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยมหิดล
03/09/2018

ผู้แทนจาก Universiti Teknologi Petronas เข้าเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยมหิดล

วันพุธที่ 29 สิงหาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ให้การต้อนรับ ผู้แทน 3 ท่าน จาก Universiti Teknologi PETRONAS (UTP) ประเทศมาเลเซีย นำโดย Prof. Abd Rashid Abd Aziz, Director of Institute of Transport Infrastructure พร้อมด้วย Assoc. Prof. Jafreezal Jaafar, Dean at the Faculty of Science and Information Technology และ Mr. Muhammad Azfar Bin Mahamed, Lecturer at the Department of Petroleum Engineering

จุดประสงค์หลักของการมาเยือนมหาวิทยาลัยในครั้งนี้ เพื่อการหารือเกี่ยวกับการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสองมหาวิทยาลัยที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อการดำเนินงานร่วมกันในหลากหลายสาขาวิชา ตลอดจน โครงการฝึกงานสำหรับนักศึกษา ภายใต้ความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและระดับคณะ นอกจากนี้ ผู้แทนจาก UTP ยังได้กล่าวแนะนำเกี่ยวกับการจัดตั้ง Center of Excellence in Teaching and Learning (CETaL) ของ UTP อีกด้วย

ทั้งนี้เมื่อการหารือเสร็จสิ้น ผู้แทนจาก UTP ได้ร่วมเป็นเกียรติถ่ายภาพกับผู้แทนจากมหาวิทยาลัยมหิดล อีกทั้งมอบของที่ระลึกและกล่าวแสดงคำขอบคุณซึ่งกันและกัน