ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ ม.มหิดล จัดกิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย (ภายใต้โครงการห่างไกล NCDs มีทางออก)

มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024
28/02/2024
สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ม.มหิดล จัดกิจกรรม “เคล็ดลับโลว์โซเดียม สู่การใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับหัวใจ”
14/03/2024

ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ ม.มหิดล จัดกิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย (ภายใต้โครงการห่างไกล NCDs มีทางออก)

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดกิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย (ภายใต้โครงการห่างไกล NCDs มีทางออก) โดยมี สัตวแพทย์หญิงพนิดา บุตรรัตน์​ รองผู้อำนวยการฝ่ายสุขภาพสัตว์​ทดลอง ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงานการจัดกิจกรรม โอกาสนี้ ดร.จันทร์จิรา โพธิ์สัตย์ อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายเรื่อง “ลดโซเดียม เพิ่มสุขภาพ : วิถีการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดี” และ ดร.สมโชค กิตติสกุลนาม อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายเรื่อง “แนวทางการปรุงรสเค็มแบบส่งเสริมสุขภาพและนวัตกรรม” ให้แก่บุคลากรศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติและศาลาคาเฟ่ ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย (ภายใต้โครงการห่างไกล NCDs มีทางออก) เป็นกิจกรรมภายใต้ทุนสนับสนุนโครงการรณรงค์ขับเคลื่อนนโยบายลดบริโภคโซเดียม (Low Sodium Campaign Funding) จากมหาวิทยาลัยมหิดล จัดโดย ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อส่งเสริมและร่วมสร้างความตระหนักถึงโรคภัยที่เกิดจากการบริโภคโซเดียมที่มีปริมาณสูงสะสมในร่างกาย การลดโซเดียมในการประกอบอาหาร

ขอบคุณภาพจาก ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล