เมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดกิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย (ภายใต้โครงการห่างไกล NCDs มีทางออก) โดยมี สัตวแพทย์หญิงพนิดา บุตรรัตน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายสุขภาพสัตว์ทดลอง ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงานการจัดกิจกรรม โอกาสนี้ ดร.จันทร์จิรา โพธิ์สัตย์ อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายเรื่อง “ลดโซเดียม เพิ่มสุขภาพ : วิถีการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดี” และ ดร.สมโชค กิตติสกุลนาม อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายเรื่อง “แนวทางการปรุงรสเค็มแบบส่งเสริมสุขภาพและนวัตกรรม” ให้แก่บุคลากรศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติและศาลาคาเฟ่ ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
กิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย (ภายใต้โครงการห่างไกล NCDs มีทางออก) เป็นกิจกรรมภายใต้ทุนสนับสนุนโครงการรณรงค์ขับเคลื่อนนโยบายลดบริโภคโซเดียม (Low Sodium Campaign Funding) จากมหาวิทยาลัยมหิดล จัดโดย ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อส่งเสริมและร่วมสร้างความตระหนักถึงโรคภัยที่เกิดจากการบริโภคโซเดียมที่มีปริมาณสูงสะสมในร่างกาย การลดโซเดียมในการประกอบอาหาร
ขอบคุณภาพจาก ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล