สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ม.มหิดล จัดกิจกรรม “เคล็ดลับโลว์โซเดียม สู่การใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับหัวใจ”

ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ ม.มหิดล จัดกิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย (ภายใต้โครงการห่างไกล NCDs มีทางออก)
06/03/2024
วิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล จัดกิจกรรม “ใส่บาตร ใส่ใจ ไม่ใส่เค็ม”
20/03/2024

สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ม.มหิดล จัดกิจกรรม “เคล็ดลับโลว์โซเดียม สู่การใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับหัวใจ”

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดกิจกรรม “เคล็ดลับโลว์โซเดียม สู่การใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับหัวใจ” โอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์นรัตถพล เจริญพันธุ์ ผู้อำนวยการสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายหัวข้อ “มารู้จักโซเดียมกัน: อะไรดี อะไรไม่ดีต่อสุขภาพ” ภายในงาน มีการจัดกิจกรรม Low Sodium Kitchen ได้แก่ การประกวดสร้างสรรค์เมนู “ผัดกะเพรารสเด็ด แชร์เคล็ดลับโซเดียมต่ำ” กิจกรรมร่วมทดสอบรสชาติอาหาร “เรากินเค็มแค่ไหนกันนะ” และการจัดนิทรรศการ Low Sodium Policy โดยมีบุคลากรและนักศึกษาของสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล เข้าร่วมงาน ณ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม “เคล็ดลับโลว์โซเดียม สู่การใช้ชีวิตที่เป็นมิตรกับหัวใจ” เป็นกิจกรรมภายใต้ทุนสนับสนุนโครงการรณรงค์ขับเคลื่อนนโยบายลดบริโภคโซเดียม (Low Sodium Campaign Funding) จากมหาวิทยาลัยมหิดล จัดโดย สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อส่งเสริมและร่วมสร้างความตระหนักถึงโรคภัยที่เกิดจากการบริโภคโซเดียมที่มีปริมาณสูงสะสมในร่างกาย และสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารเพื่อสร้างสุขภาวะที่ดีแก่ตนเอง

ขอบคุณภาพจาก สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล