มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรม “การใช้ระบบฐานข้อมูล Rankings มหาวิทยาลัยมหิดล”

พิธีลงนามการจัดทำข้อตกลงการปฏิบัติงานของผู้บริหารมหาวิทยาลัย นายกสภามหาวิทยาลัย และ อธิการบดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
20/12/2023

วันที่ 19 มิถุนายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม การใช้ระบบฐานข้อมูล Rankings มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโดย กองแผนงาน มหาวิทยาลัยมหิดล ให้แก่ผู้บริหารและผู้แทนส่วนงานที่กำกับดูแลและรับผิดชอบเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูล สามารถบันทึก และส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยผ่านระบบออนไลน์มายังมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อรวบรวมและจัดส่งข้อมูลไปยังองค์กรต่าง ๆ ที่มีการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก ได้แก่ THE World University Rankings (THE) QS World University Rankings (QS) QS Sustainability Healthy University Rating System (HURS) และ U.S. News ณ ห้องปฏิบัติการฝึกอบรมคอมพิวเตอร์ LAB 101 ชั้น 1 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา