โครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ด้านการศึกษา รุ่นที่ 4 (Mahidol University Academic Development Program : MU-ADP#4) หัวข้อ “Generation Gap เข้าใจวัยที่แตกต่าง” และหัวข้อ “การให้ข้อมูลสะท้อนกลับเชิงสร้างสรรค์”
12/09/2024

โครงการอบรม “การวิจัยทางการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล”

วันที่ 18 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดอบรม “การวิจัยทางการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล” โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ขจรศักดิ์ บัวระพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรารัตน์ วงศ์เกี่ย อาจารย์ ดร.สุทธิพร สัจพันโรจน์ อาจารย์ ดร.ปรเมศวร์ เหล่าสินชัย และอาจารย์ ดร. ทันตแพทย์นนทวัชร จิรกิตตยากร อาจารย์ประจำสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลฯ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จัดโดย กองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างวันที่ 18 – 19 และ 25 กันยายน 2567 เพื่อพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ในการวิจัยทางการศึกษา พัฒนาทักษะ และความรู้ในการวิจัยทางการศึกษา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการจัดการเรียนการสอนและการวิจัยในสาขาวิชาต่าง ๆ ส่งเสริมให้อาจารย์ทำการวิจัยทางการศึกษา และนำผลงานวิจัยมาพัฒนาการจัดการเรียนรู้ และการบริหารจัดการการศึกษาให้มีประสิทธิภาพ สามารถส่งผลงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ อีกทั้ง ส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายนักวิจัย เพิ่มโอกาสให้อาจารย์ได้แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยต่อไป