กองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
โครงการพัฒนาสมรรถนะสำหรับนักวิชาการศึกษา ในหัวข้อ “AI และบทบาทในการเป็นนักวิชาการศึกษา”
02/07/2024
โครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ด้านการศึกษา รุ่นที่ 4 (Mahidol University Academic Development Program : MU-ADP#4) ในหัวข้อ “How to teach and assess attitudes”
16/07/2024

วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ด้านการศึกษา รุ่นที่ 4 (Mahidol University Academic Development Program : MU-ADP#4) ในหัวข้อ ตัวตนบนหนทางความเป็นครู โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.จิรัฐกาล พงศ์ภคเธียร ศูนย์จิตตปัญญาศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2567 ณ ลำพวา อัมพวา รีสอร์ท จังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อให้อาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำแนวทางจิตตปัญญาศึกษาเข้ามาจัดกิจกรรม การพัฒนาความคิด จิตใจ อารมณ์ภายในตนเองอย่างแท้จริง เพื่อให้เกิดการตระหนักรู้ในตนเอง รู้คุณค่าของสิ่งต่าง ๆ โดยปราศจากอคติ ส่งผลให้เกิดสัมพันธภาพและความรู้สึกที่ดีต่อผู้ร่วมงาน อีกทั้ง สามารถนำกระบวนการจิตตปัญญาไปใช้ในการดำรงชีวิต และพัฒนาตนเองต่อไปในอนาคต