มหาวิทยาลัยรามคำแหงเข้าศึกษาดูงานกองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ในหัวข้อเรื่อง “การแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการทำงานเพื่อพัฒนาและปรับปรุงศักยภาพในการปฏิบัติงานของสำนักบริการทางวิชาการและทดสอบประเมินผล (สวป.) ”
15/05/2024
มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การผลิตแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่เป็นคู่ความร่วมมือ
24/05/2024

วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ด้านการศึกษา รุ่นที่ 4 (Mahidol University Academic Development Program : MU-ADP#4) ในหัวข้อ “Workshop: การออกแบบหลักสูตรตามแนวทาง Outcome-Based Education (OBE) และการจัดทำผลลัพธ์การเรียนรู้ระดับหลักสูตร (Backward Curriculum Design & PLOs Formulation)” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะฉัตร จิตต์ธรรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำค้าง ศรีวัฒนาโรทัย สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากร จัดขึ้นเพื่อให้อาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดลสามารถจัดการศึกษาโดยใช้หลักการแบบ Outcome – Based Education ในการออกแบบหลักสูตรรายวิชา กระบวนการจัดการเรียนการสอน การวัดและการประเมินผลที่เน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ของผู้เรียนเป็นสำคัญ สามารถเข้าใจถึงหลักการและแนวทางการปฏิบัติ อีกทั้งสามารถนำความรู้ที่ได้รับจากการอบรม ไปประยุกต์ใช้ภายใต้บริบทของตนเองต่อไป ณ ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา