กองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
งานประชุมวิชาการประเพณี มหิดล – กองทัพเรือ – ธรรมศาสตร์ – เกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 23
19/08/2022
กองบริหารการศึกษาร่วมหารือเรื่อง Future of Higher Education กับคณบดีและคณะผู้บริหาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
31/08/2022

วันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการพัฒนาอาจารย์ในการจัดการเรียนการสอนร่วมกับภาคเอกชน (Train the Trainer) Entrepreneurship Skill Training for Lecturers – EP 1 : The Future Mindset โดยมี คุณอภิวุฒิ พิมลแสงสุริยา ผู้ก่อตั้ง บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป ให้เกียรติเป็นวิทยากร ร่วมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นพพล เผ่าสวัสดิ์ ผู้อำนวยการหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการพัฒนาอาจารย์ในการจัดการเรียนการสอนร่วมกับภาคเอกชน (Train the Trainer) เป็นโครงการภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการขับเคลื่อนการพัฒนาทักษะและความร่วมมือทางด้านวิชาการกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กลุ่มงาน SCB Academy มีวัตุประสงค์เพื่อให้บุคลากรสายวิชาการของมหาวิทยาลัยมหิดลสามารถนำเนื้อหาจาก Module การเรียนรู้ของ SCB University Project ไปพัฒนาต่อยอดเป็นบทเรียนหรือรายวิชา เพื่อพัฒนาทักษะด้านการเป็นผู้ประกอบการให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล