กองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
โครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ด้านการศึกษา (MU-ADP#2) ปีงบประมาณ 2565 : Online Tools for Education: การใช้ระบบ MUx เพื่อการจัดการเรียนการสอนออนไลน์
10/08/2022
โครงการพัฒนาอาจารย์ในการจัดการเรียนการสอนร่วมกับภาคเอกชน (Train the Trainer) Entrepreneurship Skill Training for Lecturers – EP 1 : The Future Mindset
24/08/2022

งานประชุมวิชาการประเพณี มหิดล – กองทัพเรือ – ธรรมศาสตร์ – เกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 23

วันที่ 19 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมวิชาการประเพณี มหิดล – กองทัพเรือ – ธรรมศาสตร์ – เกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 23 ภายใต้หัวข้อ “ถอดบทเรียน COVID-19 และประเด็นท้าทายของประเทศไทยในอนาคต” โดยรองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดี ฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงาน หลังจากนั้น ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย พลเรือตรี เอกสิทธิ์ วุฒิเผ่า หัวหน้าฝ่ายวิชาการ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ รองศาสตราจารย์เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ดร. จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม และร่วมพิธีเปิดการประชุมวิชาการประเพณี มหิดล – กองทัพเรือ – ธรรมศาสตร์ – เกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 23 อย่างเป็นทางการ

การประชุมวิชาการประเพณี 4 สถาบัน ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์
ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ การศึกษา สุขภาพ สังคม เศรษฐกิจ กับความสมดุลที่ต้องเสริมสร้างหลังสถานการณ์ COVID-19 การเสวนาพิเศษในหัวข้อ ถอดบทเรียน COVID-19 และประเด็นท้าทายของประเทศไทยในอนาคต โดยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยมหิดล กองทัพเรือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กิจกรรมนำเสนอผลงานของนักศึกษา / นิสิตของแต่ละสถาบัน ในหัวข้อ การพัฒนาอย่างยั่งยืน และรองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล มอบธงเจ้าภาพแก่ พล.ร.ท ชลธิศ นาวานุเคราะห์ เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ สำหรับเจ้าภาพการประชุมวิชาการประเพณี 4 สถาบัน ครั้งที่ 24