สถาบันโภชนาการ Institute of Nutrition (NU)
- การวิเคราะห์สารอาหาร (Nutritive values)
- การวิเคราะห์เพื่อทำฉลากโภชนาการ (Nutrition labeling)
- การวิเคราะห์คุณสมบัติทางฟิสิกส์ (Physical properties)
- การวิเคราะห์สารเจือปน และสารปนเปื้อนในอาหาร (Additives and Chemical Contaminants)
- การวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหาร (Microbial quality)
- การวิเคราะห์ทางชีวเคมี (Biochemical assessment)
- การบริการฆ่าเชื้ออาหารที่บรรจุในภาชนะที่ปิดสนิทด้วยความร้อน (Retort)
คณะวิทยาศาสตร์ Faculty of Science (SC)
- การบริการวิเคราะห์ปริมาณกรดอะมิโน (Amino acid analysis) ด้วยเครื่อง HPLC
- การบริการวิเคราะห์ด้วยเครื่อง Flow Cytometer
- การบริการวิเคราะห์ TBARS
- การบริการวิเคราะห์สารด้วยเครื่อง GC เพื่อการวิจัยและพัฒนา
- การบริการวิเคราะห์ปริมาณสารด้วยเครื่อง HPLC-UV, PDA, Fluorescence, RI เพื่อการวิจัยและพัฒนา
- การบริการวิเคราะห์ปริมาณสารด้วยเครื่อง LC-MS เพื่อการวิจัยและพัฒนา
- การบริการวิเคราะห์ด้วยเครื่อง Differential Scanning Calorimetry (DSC) และ Thermogravimetric Analyzer (TGA)
- การบริการวิเคราะห์ Proteomics ด้วยเครื่อง Nano LC-Orbitrap-MS/MS
คณะเทคนิคการแพทย์ Faculty of Medical Technology (MT)
คณะสาธารณสุขศาสตร์ Faculty of Public Health (PH)