วันที่ 10 มีนาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ภก. สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงานโครงการอบรมการสุขาภิบาลอาหาร ประจำปี 2566 เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้ารวมถึงผู้ประกอบอาหารและสัมผัสอาหาร ได้เพิ่มพูนความรู้ด้านการสุขาภิบาล มีความรู้ ความเข้าใจ สามารถปฏิบัติตามหลักการมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารได้อย่างถูกต้อง และเป็นการเสริมความรู้อย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร คุณเด็ดเดี่ยว วรรณชาลี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ และคุณสุธิดา ไชยชราแสง นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และมีประสบการณ์ในการบรรยายเรื่องดังกล่าว มาให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรม ณ ห้องประชุม 411 ชั้น 4 อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล