มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมงานแสดงนิทรรศการศึกษา “ตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา” ครั้งที่ 26 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
August 9, 2024
กองบริหารงานทั่วไป มหาวิทยาลัยมหิดล ต้อนรับคณะศึกษาดูงานสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
August 28, 2024

สำนักงานอธิการบดี ม.มหิดล ส่งมอบกระดาษเพื่อสนับสนุนการศึกษา ให้แก่ โรงเรียนบุณยศรีสวัสดิ์ โรงเรียนบ้านหอมเกร็ด และโรงเรียนวัดมะเกลือ (กาญจนลักษณ์วิทยา)

วันที่ 9 สิงหาคม 2567 คณะทำงาน 5 ส. สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้แทนนำกระดาษในโครงการ รักษ์โลก รักรีไซเคิล : นำกระดาษเก่าแลกกระดาษใหม่ เข้ามอบกระดาษ เพื่อสนับสนุนการศึกษา ให้กับโรงเรียนบุณยศรีสวัสดิ์ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม จำนวน 25 รีม โดยมี นางสาวสุพัฒนา ดีเทียนอินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบุณยศรีสวัสดิ์ เป็นผู้รับมอบ โรงเรียนบ้านหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม จำนวน 25 รีม โดยมี นายสหพล สี่สมประสงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหอมเกร็ด เป็นผู้รับมอบ และโรงเรียนวัดมะเกลือ (กาญจนลักษณ์วิทยา) อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม จำนวน 20 รีม โดยมี คุณสิรินาถ มั่นคิด เป็นผู้รับมอบ ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดย สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมโครงการ กับ บริษัท สยามคราฟท์ อุตสาหกรรม จำกัด เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืนของมหาวิทยาลัยมหิดล (SDGs) เปลี่ยน Waste เป็น Values เพื่อสนับสนุนพันธกิจของมหาวิทยาลัยสนับสนุนการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ร่วมกับ Global Partner ในการพัฒนาระบบดังกล่าว โดยกระดาษใหม่ที่ได้รับกลับมาจะนำไปใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติงานและใช้ประโยชน์ในด้านการช่วยเหลือสังคม