กองกิจการนักศึกษา มหิดล

ทุนสมาคมศิษย์เก่า กองกิจการนักศึกษา มหิดล

ทุนสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล คืออะไร

สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ.2534 เพื่อเป็นศูนย์รวมของการประสานสัมพันธ์ของศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันอันมีชื่อเสียง ได้กลับมามีส่วนร่วมในการส่งเสริมและพัฒนามหาวิทยาลัยมหิดล อันเป็นที่รักของพวกเราทุกคนให้มีความเจริญก้าวหน้าและช่วยอุดหนุน สนับสนุนการศึกษาของศิษย์ปัจจุบันให้ประสบความสำเร็จดังใจหวัง สมาคมฯได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับอยู่ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2544 รวมทั้งได้มีการจัดตั้ง “กองทุนเพื่อการศึกษาสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลฯ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบทุนการศึกษาเป็นค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายรายเดือนแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยมหิดลที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มีความประพฤติดีและมีความมุ่งมั่นในการศึกษา

จำนวนทุนการศึกษา: ปีการศึกษาละ 40 ทุน (ประเภทต่อเนื่องและรายปี) สำหรับค่าเทอมและค่าครองชีพ

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิรับทุนการศึกษา

 1. เป็นนักศึกษาปัจจุบันในระดับปริญญาตรีทุกคณะ/วิทยาลัย/วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยมหิดล
 2. มีความประพฤติดีและมุ่งมั่นในการเรียน
 3. มีความขาดแคลนทุนทรัพย์
 4. เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.00

หลักฐานการสมัคร

 1. ใบสมัครขอรับทุนฯ
 2. รูปถ่ายนักศึกษาขนาด 1 นิ้ว (ติดใบสมัคร)
 3. สำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษา จำนวน 1 ฉบับ
 4. สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 1 ฉบับ
 5. ผลการเรียนเฉลี่ยสะสมปีล่าสุด

กองกิจการนักศึกษา มหิดล

ขั้นตอนการรับสมัครทุน

นักศึกษาที่สนใจสามารถรับใบสมัครและส่งใบสมัครได้ที่: งานการศึกษาของคณะ/ วิทยาลัย/ วิทยาเขตที่สังกัด หรือติดตามประกาศรับสมัครและศึกษารายละเอียดทุนสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลได้ที่ https://alumni.mahidol.ac.th

ช่วงเวลาการรับสมัคร สิงหาคม-กันยายน ของทุกปี

ช่วงเวลารับสมัคร สิงหาคม-กันยายน ของทุกปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save