Online EAT 2022 Successfully Completed the Two-day Program

 

 

วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยมหิดล ระดับปริญญาตรี จำนวน 10 คนได้เข้าร่วมกิจกรรม “Online EAT2022” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับอาหารและวัฒนธรรมเอเชีย

“EAT” หรือ “East Asian Tales of Food” เป็นกิจกรรมที่ร่วมจัดโดย 3 มหาวิทยาลัยในเอเชีย คือ Fukuoka Women’s university ประเทศญี่ปุ่น Ewha Womans University สาธารณรัฐเกาหลี และ มหาวิทยาลัยมหิดล ประเทศไทย และจัดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นประจำทุกปี แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั่วโลก ณ ปัจจุบัน ทำให้ทางผู้จัดตัดสินใจจัดกิจกรรมดังกล่าวผ่านระบบออนไลน์ขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2020 และ “Online EAT2022” เป็นครั้งที่ 2 โดยแบ่งกิจกรรมเป็น 2 ครั้ง คือ วันพุธที่ 9 และ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ระหว่างเวลา 13.30 – 16.00 น. มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น รวม 30 คน (ม.มหิดล 10 คน Ewha 10 คน และ FWU 10 คน) ก่อนเริ่มกิจกรรม ทางผู้จัดได้ขอให้นักศึกษาถ่ายรูปอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ทำขึ้นเอง หรือ ซื้อมา สำหรับแลกเปลี่ยนในการทำงานกลุ่ม ในวันแรก กิจกกรมที่ 1 นักศึกษาจาก 3 ประเทศจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อย คละประเทศกัน เพื่อ พูดคุย ทำความรู้จัก และแลกเปลี่ยนรูปภาพอาหาร ส่วนกิจกรรมที่ 2 นักศึกษาจะเปรียบเทียบอาหารของ 3 ประเทศ ในแง่ของส่วนประกอบ เครื่องปรุง วิธีการปรุงอาหารนั้นๆ ฯลฯ และแบ่งหน้าที่ในการทำงานกลุ่ม นัดเวลาหารือเพื่อเตรียมนำเสนอผลงานภายใต้หัวข้อที่ตกลงในสัปดาห์ถัดไปของกิจกรรม