มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมนานาชาติ 10th APEC Conference on Cooperation in Higher Education in Asia-Pacific Region (APEC CCHE’21)
03/09/2021
Macquarie – Mahidol Synthetic Biology Research Workshop
10/09/2021

นักศึกษาระดับปริญญาตรี ม.มหิดล เข้าร่วมกิจกรรม Temasek Foundation – NUS LEaRN Young Asian Leaders Initiative (TF-NUS LEaRN YALI) 2021

วันที่ 6 กันยายน 2564 นักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรม Temasek Foundation – NUS LEaRN Young Asian Leaders Initiative (TF-NUS LEaRN YALI) 2021 ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี Prof.Tan Eng Chye อธิการบดี National University of Singapore พร้อมด้วย Mr. Benedict Cheong ประธานกรรมการบริหาร Temasek Foundation เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 กันยายน – 18 พฤศจิกายน 2564 มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมการเป็นผู้นำให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 130 คนที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ และร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อต่างๆ อาทิ “What is the future of work in Asia and how can I develop holistic resilience to prepare for a post-pandemic new economy?” โดยมี นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลได้รับทุนสนับสนุนจำนวน 550 SGD เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 4 คน ได้แก่
1. นางสาวอาวายุ สมุทรสกุลเปี่ยม จากวิทยาลัยนานาชาติ
2. นางสาวปภาวี คนทน จากวิทยาลัยนานาชาติ
3. นายธนาธร คุ้มเจริญ จากหลักสูตรการแพทย์แผนไทยประยุกต์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
4. นางสาวไทร ลิ้มวัฒนะกูร จากคณะวิทยาศาสตร์