มหาวิทยาลัยมหิดลลงนามความร่วมมือร่วมกับ I-Shou University
18/10/2019
มหาวิทยาลัยมหิดลจัดงาน “Mahidol University International Night 2019”
25/10/2019

มหาวิทยาลัยมหิดล หารือความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Macquarie University

วันที่ 24 ตุลาคม 2562 ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์สุวัฒน์ เบญจพลพิทักษ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นพพล เผ่าสวัสดิ์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษา ต้อนรับ Prof. Simon Handley, Executive Dean, Faculty of Human Science และ Mr. Matt Monkhouse, Director, Southeast Asia & Eurasia Global Engagement & Business Development จาก Macquarie University เครือรัฐออสเตรเลีย ในโอกาสหารือความร่วมมือเกี่ยวกับ Professional Standard Framework (กรอบมาตรฐานวิชาชีพ) การจัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ “Excellent Teaching and Learning Program” ครั้งที่ 2 และแผนการดำเนินงานร่วมกันในอนาคต ในโอกาสนี้ ยังได้หารือความร่วมมือทางด้านวิจัยและวิชาการร่วมกับผู้บริหาร และนักวิจัยจากสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ณ ห้องประชุม OSM 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยในช่วงเช้า ผู้แทนจาก Macquarie University ได้ร่วมหารือความร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมี รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงยุวเรศมคฐ์ สิทธิชาญบัญชา รองคณบดีฝ่ายศูนย์ความเป็นเลิศ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ หัวหน้าภาควิชา และผู้แทนภาควิชาเข้าร่วมหารือในการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้าน Hearing Hub และโครงการแลกเปลี่ยนบุคลากรรวมถึงงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง ณ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี