กิจกรรม Cultural Activity ภายใต้ MUSAIS ในคลาสทำอาหาร​กับนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล
19/03/2019
มหาวิทยาลัยมหิดลให้การต้อนรับผู้แทนจาก Osaka University ประเทศญี่ปุ่น
03/04/2019

กิจกรรม Internationalization at Home ภายใต้ MUSAIS กับคลาสทำบัวลอยไต้หวัน

เมื่อวันพุธที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 13.30 น. – 15.30 น. ณ เรือนไทยมหิดล MUSAIS ได้จัดกิจกรรม Internationalization at Home กับคลาสทำบัวลอยไต้หวัน โดยมีวิทยากรพิเศษ คือ คุณ Liu Yu-Ting อาจารย์ชาวจีนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานและตัวแทนจากศูนย์การศึกษาไต้หวันในประเทศไทย ได้ให้เกียรติมาบอกเล่าถึงสูตรลับและสาธิตการทำขนมบัวลอยไต้หวัน หรือที่เรียกกันว่า “ถังหยวน” ซึ่งทำมาจากแป้งที่มีส่วนผสมของข้าว นำมาปั้นเป็นก้อนกลม เสิร์ฟในซอสที่ทำจากถั่วแดงและน้ำเชื่อม ซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไปทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 30 คน ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้

โปรดติดตามกิจกรรมต่าง ๆ เพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมฝึกอบรม ฟรี! ในโครงการภายใต้ #MUSAIS #InterAtHome #MUIR ได้ที่ แฟนเฟสบุคเพจ Opinter Mahidol และเว็บไซต์กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล