การบรรยาย “แนะแนวทางการเขียน Proposal เพื่อขอรับทุน Backpack Scholarship 2019”
17/01/2019
มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับผู้แทนจาก Taylor’s University ประเทศมาเลเซีย
30/01/2019

ม.มหิดล จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2561

วันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ศาสตราจารย์ นายแพทย์ บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีเลี้ยงต้อนรับเพื่อเป็นเกียรติแก่ ผู้ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลประจำปี 2561 โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Peter M. Haymond อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล และรองศาสตราจารย์ ดร.ชะนวนทอง ธนสุกาญจน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมแสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2561 ณ โรงแรมรอยัล พริ้นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ

ผู้ได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล สาขาการแพทย์ คือ
Professor Brian J. Druker, Director of Knight Cancer Institute จาก Oregon Health & Science University ประเทศสหรัฐอเมริกา และ
Professor Dr. Mary-Claire King จาก School of Medicine University of Washington ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผู้ได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล สาขาการสาธารณสุข คือ Professor John D. Clemens จาก University of California Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา และ Professor Jan R. Holmgren, Director of the Gothenburg University Vaccine Research Institute (GUVAX) ประเทศสวีเดน

โดยทั้ง 4 ท่าน จะเข้ารับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2561 จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ พระราชทานรางวัล ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ในวันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2562