Welcomed a delegation from Macquarie University
04/04/2018
ผู้แทนจาก University of Nottingham เข้าเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยมหิดล
03/05/2018

กองวิเทศสัมพันธ์จัดโครงการ Edutainment for English Skills Development ครั้งที่ 3 ภายใต้ Theme “Now or Never” สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้พัฒนาและฝึกปฏิบัติการใช้ภาษาอังกฤษนอกห้องเรียนภายใต้กิจกรรมที่บูรณาการทักษะการฟัง การพูด การอ่าน การเขียน และการคิดไว้ด้วยกัน ตลอดจนเสริมความพร้อมและความสามารถในการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในสังคมดิจิตอลศตวรรษที่ 21 ควบคู่กับความเข้าใจความแตกต่างของวัฒนธรรม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระหว่างวันที่ 20-22 เมษายน 2561 โดยเชิญคุณพบเอก พรพงเมตตา (ศิษย์เก่าวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล) ผู้ประกาศข่าวภาคภาษาอังกฤษ ช่อง MONO 29 มาบรรยายให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลในการใช้ภาษาอังกฤษ ก่อนนำนักศึกษาเข้าค่ายภาษาอังกฤษ 2 วัน 1 คืน ณ แสนปาล์ม เทรนนิ่งโฮม จังหวัดนครปฐม นำทีมกิจกรรมโดยรองศาสตราจารย์ ดร.สิงหนาท น้อมเนียน ประธานหลักสูตรภาษาและการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม จากสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม 20 คน จาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล วิทยาลัยศาสนศึกษา วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การกีฬา วิทยาเขตนครสวรรค์ และวิทยาเขตกาญจนบุรี