ผู้บริหารและผู้แทนจากมหาวิทยาลัยมหิดลเข้าร่วมงาน “QS MAPLE” ครั้งที่ 8 ณ เมืองมานามา ประเทศบาห์เรน
06/03/2018
มหาวิทยาลัยมหิดลต้อนรับ Director, Education Division, Taipei Economic and Cultural Office ในประเทศไทยและอธิการบดี จาก National Pingtung
13/03/2018

ผู้แทนจาก University of Canterbury เข้าเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยมหิดล

วันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ ให้การต้อนรับ Mr. William Shannon ผู้แทนจาก University of Canterbury ประเทศนิวซีแลนด์ ที่มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาที่ดำเนินการร่วมกับคณะศิลปศาสตร์ โดยมี อาจารย์ ดร. ฉันทรัฐ หงษ์บุญไตร คณะศิลปศาสตร์ เป็นผู้ประสานงานและควบคุมดูแล ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าวได้ดำเนินการมาเป็นระยะเวลายาวนานถึง 5 ปี และมีแนวโน้มในการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไป

นอกจากนี้ ยังมีการหารือเรื่องความร่วมมือด้านการศึกษาของทั้ง 2 มหาวิทยาลัย เกี่ยวกับการผลักดันหลักสูตร Managerial Internship Programme และการเพิ่มจำนวนนักศึกษาแลกเปลี่ยนทั้งในระดับปริญญาตรีและหลักสูตร Cotutelle อีกด้วย